อาหารแช่แข็ง,อาหารแช่แข็งคุณภาพ,ไก่แช่แข็ง,ปลาแช่แข็ง,หมูแช่แข็ง,ปลาหมึกแช่แข็ง,กุ้งแช่แข็ง
ผลิตภัณฑ์อาหารแช่เยือกแข็ง หรือ ที่นิยมเรียกกันอย่างสั้นว่า อาหารแช่แข็ง คือ ผลิตภัณฑ์อาหารที่ผ่านกระบวนการการแปรรูปด้วยการให้ความเย็นระดับเยือกแข็งเพื่อถนอมอาหารให้เก็บได้ยาวนาน
หลายคนสงสัยว่า คุณค่าทางอาหารจะหายไปมั้ย ? หรือ คำถามที่ว่า สินค้าจะสดรึป่าว เรามีข้อพิสูจน์ให้ครับ อาหารแช่แข็งในปัจจุบัน ยังมีความสดและสะอาดกว่า ตามตลาดด้วยซ้ำ และ ราคาที่ถูกกว่า ทำให้ไม่ใช่เรื่องยากเลย ถ้าคุณจะตัดสินใจหันมา ทานอาหารแช่แข็ง!!
หัวข้อ | ข้อเท็จจริง |
---|---|
ใส่สารกันบูด | อุณหภูมิระดับที่ใช้เก็บรักษาอาหารแช่แข็งนั้นสามารถชลอ-หยุดการเติบโตของจุลินทรีย์ได้ด้วยตัวเอง ( อันนี้ผ่าน ไม่มีสารกันบูดแน่นอน ) |
เสียคุณค่าทางอาหาร | การเก็บรักษาในอุณหภูมิต่ำไม่ได้ทำให้คุณค่าทางอาหารลดลง |
วัตถุดิบไม่สด | หากวัตถุดิบไม่สดจะไม่เหมาะมาทำอาหารแช่เยือกแข็งอยู่แล้วเพราะการเแช่แข็งไม่สามารถย้อนความสดของวัตถุดิบได้ |
บรรจุภัณฑ์ไม่ปลอดภัย | อาหารแช่แข็งมีมาตรฐานของภาชนะบรรจุที่กำหนด ซึ่งหากสินค้าได้ไม่ผ่านมาตรฐานดังกล่าวจะไม่สามารถนำขายสู่ท้องตลาดได้ |
เพราะฉะนั้น ท่านจึงมั่นใจได้เลยครับว่า สินค้าอาหารแช่แข็ง นอกจากจะไม่เป็นอันตราย อย่างที่ใครๆคิดแล้ว ยังคงด้วย คุณภาพอาหารที่สมบูรณ์ และ สะดวกสบายในการใช้งาน ที่สำคัญที่สุด ในหมวดอาหารแปรรูป ยังมี อาหารอร่อยๆ ที่พร้อมเสริฟให้ทุกท่านได้ อร่อยแบบชิวๆ ในเวลาอันเร่งรีบ ของ ประเทศไทยในปัจจุบันที่ มีแต่การแข่งขัน ( เลือกให้ AROI FROZEN FOOD ได้ดูแลท่านนะครับ )
หลายคนสงสัย ว่าต้นกำเนิดของอาหารแช่แข็งมาจากไหน วันนี้ AROI ONLINE หาคำตอบมาให้แล้วนะ
กลุ่มชาวเอสกิโมได้ทำการถนอมรักษาปลาสดที่จับได้ในน้ำแข็งมาช้านานแล้ว
ในปี1912-1915 คลาเรนซ์ เบิร์ดอาย(Clarence Birdseye) ผู้ซึ่งถือได้ว่าเป็นบิดาของการแช่เยือกสมัยใหม่ ได้เข้าไปทำการวิจัยที่รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์(บริเวณขั้วโลก) เขาได้เรียนรู้วิธีดังกล่าวจากชาวไอนุท(Inuit) เขาพบว่าปลาที่เก็บในฤดูหนาวของเขตขั้วโลก(-40°C)เมื่อนำมาละลายแล้วปลาดังกล่าวมีรสชาติใกล้เคียงกับปลาสดที่พึ่งจับได้
ในปี1922 เขาได้ก่อตั้งบริษัทผลิตผลิตภัณฑ์ประมงแช่เยือกแข็งเป็นครั้งแรก
ในปี1929 เขาได้นำเทคโนโลยีแช่เยือกแข็งอย่างรวดเร็ว(quick freezing)ที่เขาพัฒนามาเผยแพร่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเทคโนโลยีแช่แข็งสมัยใหม่
ในช่วงยุค30 เมื่อเทคโนโลยีช่องแช่แข็งของตู้เย็นพัฒนาจนถึงระดับที่ผู้ใช้ทั่วไปสามารถซื้อหาเองได้ ผลิตภัณฑ์อาหารแช่เยือกแข็งก็ได้เริ่มขยายไปสู่ผู้บริโภคทั่วไป
ในช่วงยุค80 เทคโนโลยีไมโครเวฟพัฒนาจนผู้บริโภคทั่วไปสามารถหาซื้อได้ ตลาดของผลิตภัณฑ์อาหารแช่เยือกแข็งจึงขยายอย่างรวดเร็ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น